quy-nha-dat-tp-hcm

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh vừa báo cáo giải trình Thành Ủy TP HCM bản đề xuất cơ chế chính sách phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, trong đó đặc biệt nhấn mạnh 6 bài học TP.HCM có thể rút ra từ quy mô căn hộ chung cư100 triệu đồng tại Bình Dương.

quy-dat-tai-tp-hcm

Quyết tâm cao: Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương chủ trương triển khai Chương trình tăng trưởng nhà ở trong quy trình tiến độ công nghiệp hóa, hết sức quan trọng là tăng trưởng nhà ở phúc lợi xã hội. Chiến lược này đã được triển khai đồng bộ, thông suốt từ Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, đến những Sở, ban, ngành, và các địa phương trong tỉnh.

Doanh nghiệp tích cực và lành mạnh hưởng ứng: Tỉnh Bình Dương không đơn độc trong chiến lược phát triển nhà ở tập thể mà có doanh nghiệp lành mạnh và tích cực hưởng ứng, thực hiện. Vai trò của Becamex là chủ lực, nòng cốt, dẫn dắt tiến hành chương trình nhà tại phúc lợi xã hội.

Sử dụng triệt để quỹ đất công: Các khu nhà ở an sinh xã hội của Becamex đều được xây dựng trên quỹ đất công, được tương hỗ tổng thể toàn bộ ngân sách giải phóng mặt bằng, chi phí góp vốn đầu tư hạ tầng. Các công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp trong tỉnh cũng phải có trách nhiệm dành quỹ đất để tăng trưởng nhà ở xã hội.

Dành riêng quỹ đất phát triển nhà ở xã hội: Từ trước năm 2005, Lãnh đạo tỉnh Tỉnh Bình Dương đã tiên phong chủ trương khi quy hoạch tăng trưởng đô thị phải dành tối thiểu 7% diện tích đất ở để phát triển nhà tại xã hội. Sau này, Luật Nhà ở năm 2005 mới ban đầu quy định vấn đề này tại khoản 1 điều 48: “Trong quy hoạch xây dựng đô thị, điểm người dân nông thôn, khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao phải xác lập rõ quy hoạch xây dựng quỹ nhà tại xã hội”.

Thủ tục hành chính nhanh chóng: Các dự án Bất Động Sản nhà xã hội phải có thời gian làm thủ tục nhanh do được UBND các tỉnh, các sở, ngành, địa phương ưu tiên giải quyết.

Xây căn hộ chung cư 100 triệu đồng gần nơi làm việc: Lựa chọn địa điểm xây nhà tại xã hội, nhà dịch vụ thương mại giá rẻ phải gần nơi làm việc, thuận tiện cho người tiêu dùng nhà có điều kiện kèm theo an cư. Thêm vào đó, căn hộ cao cấp|chung cư|nhà ở} tuy nhỏ nhưng được thiết kế khoa học, giá cả hợp lý phù hợp với khả năng tài chính của người mua nhà là công nhân, lao động, người thu nhập thấp, người nhập cư.

Vũ Lê

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Green Place
Green Place
Căn hộ Green Town là sản phẩm căn hộ giá rẻ đến từ chủ đầu tư IDE Việt Nam với quỹ đất rộng lớn tại khu dân cư Vĩnh Lộc, Bình Tân giúp cho IDE phát triển các dự án căn hộ giá rẻ và điển hình là Green Town Bình Tân. Dự án có 4 mặt tiền cùng với nhiều tiện ích nội ngoại khu hấp dẫn, đặc biệt mức giá chỉ 790 triệu giúp cho căn hộ Green Town là mẫu căn hộ hấp dẫn nhất tại khu Tây TP HCM.